Nguyên liệu:
- 190gr bột làm bánh mỳ (có thể dùng bột mỳ nguyên cám để thay đổi vị)
- 1/2tsp muối
- 1/2 tsp men instant
- 1tbsp dầu olive
- 1 tbsp mật ong
- 100~120ml nước
- Các loại hạt, gia vị thơm tùy thích
Thực hiện:
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn của máy, nhào tới khi được khối bột dai, mịn.
Lưu ý: có thể bạn sẽ k phải dùng hết lượng nước ở trên. Vì thế cho nước dần trong quá trình trộn bột. Bột khá dáo tay, không nhão.
- Ủ bột ở nhiệt độ phòng, trong vòng ~90 phút, tới khi bột nở gấp đôi.
- Lò bật trước, nhiệt 175C
- Ấn xẹp bột, cán mỏng, dùng dao pizza cắt bột thành những sơi bột dài, nhỏ chừng ngón tay trỏ. Vê lăn tròn hoặc tạo hình xoắn.
- Xếp bánh lên khay nướng có lót chống dính
- Nướng trong vòng 20~25 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu vàng sậm. Có thể để bánh trong lò, sau khi tắt lò, để bánh giòn hoàn toàn.
(Công thức của Baking Fun)
0 comments:
Post a Comment