Nguyên liệu:
- 540ml whipping cream
- 60ml sữa tươi
- 10g lá gelatin
- 50g đường
- 1 muỗng cà phê dung dịch vani
- Hoa quả tươi hoặc sốt chocolate tùy thích
Cách làm:
Ngâm lá gelatin vào nước đá cho nở ra trong khoảng 10 phút. Đun whipping cream và đường cho tan chảy với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa sôi, nhấc ra khỏi bếp.
Cho sữa tươi đã được ngâm vào dung dịch trên, khuấy đều tay.
Khi hỗn hợp đã nguội bớt, vắt ráo 10g gelatin lá đã được ngâm nở và cho vào hỗn hợp trên khuấy tan.
Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, cho vani vào trộn đều.
Chế hỗn hợp trên vào khuôn hoặc ly, cho vào ngăn lạnh, có thể dùng sau 4-5 tiếng.
(Nguồn: Những ngón tay vani - Yun Lukas)
0 comments:
Post a Comment