Nguyên liệu (6 phần ăn)
2 củ khoai tây to ( khoảng 300g)
2 thìa canh (tbsp) rau gia vị tươi cắt nhỏ (hẹ, mùi tây, ngải giấm-tarragon, thì là)
Bột mỳ
1 quả trứng gà, đánh tan
Bột chiên xù
Chanh tươi, cắt lát ăn kèm
Sốt mayonnaise
Cách làm
Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ khoai tây. Hấp khoai cho chín mềm, thêm 1 ít muối vừa ăn. Để khoai hơi nguội (5 phút) rồi trộn đều với rau gia vị.
Cho một ít bột mỳ, trứng, bột chiên xù vào các bát khác nhau.
Viên thuôn tròn khoảng 1 thìa canh (tbsp) hỗn hợp khoai tây nghiền, rồi lăn lần lượt qua bát bột mỳ, bát trứng và bát bột chiên xù, sau đó xếp ra khay/đĩa chống dính.
Làm như vậy đến khi hết phần khoai còn lại. Đặt khay khoai đã viên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút.
Đổ dầu ăn vào chảo chống dính, sao cho khi rán khoai, dầu có thể ngập bề mặt (cao khoảng 3 cm). Bật bếp, làm nóng dầu trên mức lửa to vừa.
Từ từ thả các viên khoai vào chiên chín vàng trong khoảng 2-3 phút. Dùng muôi thủng vớt khoai ra bát đã lót giấy thấm dầu.
Dùng ngay với sốt mayonnaise, chanh tươi tùy thích.
Nguồn: http://kitchenart.vn/vi/cong-thuc/khai-vi/item/579-croquette-khoai-tay
0 comments:
Post a Comment