7.17.2011

Xôi mặn


Xôi:

- Gạo nếp 2 lon, rửa nếp rồi ngâm qua đêm trước.
- 3 muỗng canh nước cốt dừa

Buổi sáng vớt nếp ra cho ráo xóc xíu muối, cho vào chỏ hấp. Nếp chín, ruới từ từ từng muỗng cốt dừa vào xới nếp đậy nắp, vài phút lại rưới tiếp cứ như thế. Nêm thấy xôi vừa miệng thì ngưng. Xôi chín, giở nắp cho xôi ráo.

Ăn kèm:
- 2 cây lạp xưởng: Lạp xưởng cho nước vào chảo luộc. Nuớc cạn cho chút dầu lăn qua lăn lại lạp xuởng vàng thơm, lấy ra thái lát mỏng.

- 1 quả trứng gà, cho chút hạt nêm, tráng mỏng thái sợi. Thêm giò lụa hoặc giò bò thái sợi.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template