7.17.2011

Xôi gà nước cốt dừa


Nguyên liệu:
  • Gạo nếp loại ngon: 1kg
  • Gà ta: 1 con
  • Nước cốt dừa
  • Hành khô: 200g
Cách làm:

Gạo nếp ngâm qua đêm (6-8 tiếng)

Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, xóc chút muối

Gà làm sạch, có thể chia đôi hoặc để nguyên con, tùy ý. Lấy riêng phần mỡ gà để dùng phi hành.

Đổ gạo vào chõ, đặt thịt gà lên trên cùng. Đậy nắp kín, bắc lên bếp. Dùng nước để đồ xôi đã chế biến từ trên.

Gà sau khi được hấp chín, lấy ra, xé miếng.

Xôi lúc này cũng chín tới, lấy đũa đánh đều, vừa đánh vừa rưới nước cốt dừa cho xôi được quyện đều nước tiết ra từ gà và nước cốt dừa. Đồ trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Hành khô thái mỏng, dùng mỡ gà để phi hành cho thơm.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template