Nguyên liệu: Khẩu phần 4 người
- 500g Bánh phở
- 300g thịt thăn bò
- 1 thìa nhỏ dầu hào
- 1 thìa cà phê bột năng
- Nước bột năng pha loãng
- Hạt nêm
- Tỏi khô
- Hành hoa
- Cải ngọt, hành tây: Cải ngọt thái khúc, hành tây bổ cau
1. Nếu dùng phở khô thì ngâm cho mềm rồi luộc chín. Xối nước lạnh, để ráo nước là có thể dùng.Nếu dùng phở tươi thì cho chút dầu ăn trộn lên.
2. Thịt bò thái mỏng, ướp với gia vị và bột năng cho ngấm.
3. Cho chảo láng dầu, xào phở thật khô trút ra đĩa sâu lòng
4. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi tép vào phi thơm, tiếp tục cho thịt bò vào xào qua trút ra đĩa.
5. Phi thơm tỏi cho rau cải vào xào, thêm nước dùng, cho bò và hành tây vào xào cùng, trút nước bột năng pha loãng tạo độ sánh, nêm gia vị vừa trút vào đĩa phở xào. Ăn kèm tương ớt, chanh.
0 comments:
Post a Comment