Nguyên liệu:
- 2 đùi gà / 1/2 con gà
- 1kg bánh phở (Nếu dùng phở khô thì ngâm cho mềm rồi luộc chín)
- Gia vị nấu phở: 1 củ hành khô, 1 lát gừng, gia vị phở
- Hành hoa, hạt nêm, gia vị
- Xương ống heo
1. Xương heo đun sôi bỏ nước đầu đi, cho vào nồi áp suất ninh lấy nước dùng
2. Gà rửa sạch cho vào nồi nước dùng luộc chín. Trong khi luộc thêm chút bột nêm cho thịt được đậm đà.
3. Củ hành khô và gừng nướng thơm, hành hoa thái nhỏ
4. Gà chín vớt ra lọc lấy thịt rồi thái lát vừa ăn. Phần xương gà để chút cho vào nước luộc gà luộc tiếp làm nước dùng cho ngọt.
5. Cho hành khô và gừng đã nướng vào nồi nước luộc gà đun sôi khoảng 5 phút , cho gói gia vị phở vào, nêm vừa miệng.
6. Khi nước dùng đã sôi, vị thơm ngon bạn cho bánh phở cho vào tô, thêm thịt, hành lá và chan nước dùng vào và ăn nóng với vài lát ớt.
0 comments:
Post a Comment