Chỉ cần chuẩn bị nồi nước dùng từ hôm trước, buổi sáng bạn chỉ cần mất 5 phút là có bát phở bò ngon lành.
- 0.5 kg bánh phở (Nếu dùng phở khô thì ngâm cho mềm rồi luộc chín)
- 0.5 kg thịt bò thăn
- 0,5kg xương lợn hoặc sườn làm nước dùng
- 1 gia vị phở bò
- 1 miếng gừng, rửa sạch để cả vỏ5 củ hành khô
- Hành hoa
- Chanh, tương ớt, hạt nêm, gia vị
Cách làm:
Xương rửa sạch, đổ vào nồi 3 lít nước lạnh nấu sôi, cho xương vào lúc nước sôi để nước được trong hơn, khi gần sôi lên, hớt bọt, cho gừng, hành nướng cháy vỏ, rửa sạch, đập dập vào.
Ninh nồi nước cho ngọt, nêm gia vị phở thêm đậm đà. ( Nước dùng có thể làm từ tối hôm trước).
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng tẩm ướp chút bột nêm (cho vào ngăn mát từ hôm trước).
Hành thái nhỏ.
Chần bánh phở bày ra bát, cho thịt bò sống chần tái để vào bát, rắc hành vào bát, đổ nước phở nóng lên trên, ăn kèm tương ớt, chanh.
0 comments:
Post a Comment