7.11.2011

Muffins chuối

Nguyên liệu:

Hỗn hợp khô:

- 190g bột mỳ đa dụng

- 5g bột nổi/baking powder

- 5g baking soda

- 3g bột quế

- 2g bột nhục đậu khấu

- 1 chút vani

- 2-3g muối

Hỗn hợp ướt:

- 3 quả chuối chín, nghiền nát

- 110g đường

- 1 trứng

- 75ml dầu ăn (hoặc bơ, nấu chảy)

Cách làm:

- Làm nóng lò nhiệt độ 185 độ C

- Một tô trộn hỗn hợp khô.

- Một tô nghiền chuối và trộn các nguyên liệu trong phần hỗn hợp ướt.

- Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp ướt vào tô đựng hỗn hợp khô, khuấy đều (có thể dùng phới lồng hoặc thìa, nĩa). Trộn tiếp 2/3 còn lai, chia làm 2 lần trộn.

- Cho bột vào khuôn:

+ Đối với khuôn loaf (làm quick bread): Nướng 35-40 phút tùy kích cỡ bánh.

+ Đối với khuôn muffin: Nướng 18-20 phút. Đối với khuôn cupcake loại nhỏ thì chỉ cần khoảng 15 phút.

Lưu ý chung với các loại bánh: Chỉ đổ hỗn hợp bột không cao quá 2/3 chiều cao của khuôn.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template