Hỗn hợp khô:
- 190g bột mỳ đa dụng
- 5g bột nổi/baking powder
- 5g baking soda
- 3g bột quế
- 2g bột nhục đậu khấu
- 1 chút vani
- 2-3g muối
Hỗn hợp ướt:
- 3 quả chuối chín, nghiền nát
- 110g đường
- 1 trứng
- 75ml dầu ăn (hoặc bơ, nấu chảy)
Cách làm:
- Làm nóng lò nhiệt độ 185 độ C
- Một tô trộn hỗn hợp khô.
- Một tô nghiền chuối và trộn các nguyên liệu trong phần hỗn hợp ướt.
- Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp ướt vào tô đựng hỗn hợp khô, khuấy đều (có thể dùng phới lồng hoặc thìa, nĩa). Trộn tiếp 2/3 còn lai, chia làm 2 lần trộn.
- Cho bột vào khuôn:
+ Đối với khuôn loaf (làm quick bread): Nướng 35-40 phút tùy kích cỡ bánh.
+ Đối với khuôn muffin: Nướng 18-20 phút. Đối với khuôn cupcake loại nhỏ thì chỉ cần khoảng 15 phút.
Lưu ý chung với các loại bánh: Chỉ đổ hỗn hợp bột không cao quá 2/3 chiều cao của khuôn.
0 comments:
Post a Comment