- 130g đường (có thể điều chỉnh tùy theo độ chua , ngọt của loại hoa quả sử dụng)
- 50g bơ thực vật (để ở nhiệt độ phòng )
- 1 quả trứng
- 150g self raising flour
- 80ml sữa tươi
- 1 tsp vanilla extract
- 80g blueberry
- 50g chocolate chip trắng
Cách làm :
Chống dính khuôn muffin hoặc có thể lót paper cases. Cho bơ thực vật và đường vào tô trộn, dùng thìa gỗ đánh cho bơ, đường quyện vào nhau. Cho trứng vào hỗn hợp trên. Rây bột vào, trộn sơ qua bằng thìa gỗ. Cuối cùng cho sữa tươi, vanilla extract, blueberries và chocolate chips vào, trộn nhanh tay cho hỗn hợp bột mịn, không vón cục. Múc hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn cho đầy khoảng 2/3. Cho khay bánh vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C ( nếu để chế độ quạt thì 170 độ), nướng trong vòng 20 – 25 ‘ tùy theo kích thước của bánh. Bánh chín bỏ ra ngoài, để nguội hoặc dùng khi còn ấm .
0 comments:
Post a Comment