Công thức cupcake đơn giản nhất. Được cả người lớn và trẻ em ưa thích.
Nguyên liệu (cho 12 bánh cỡ tiêu chuẩn):
210g bột mì
2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
125g bơ lạt
150g đường cát
2 quả trứng gà 170ml sữa tươi
1 thìa cà phê vani
Cách làm:
Chuẩn bị làm bánh: vặn lò lên nhiệt độ 170 độ C. Bơ để ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Cho giấy cupcake vào khay nướng. Rây bột và bột nở cho đều.
Đánh kem đường và bơ. Đập từng quả trứng vào và cho thêm vani. Sau mỗi quả trứng, đánh đều.
Chia bột làm ba phần, từ từ cho vào hỗn hợp bơ trứng. Cứ mỗi lần cho bột lại cho 1/3 chỗ sữa vào cùng đến khi hết và hỗn hợp trộn đều.
Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, chú ý chỉ cho hỗn hợp bánh đến 3/4 khuôn bánh. Cho vào lò nướng 20-25 phút đến khi bánh chín (thử bằng cách cho tăm vào giữa bánh. Nếu tăm sạch, khô thì bánh đã chín). Để bánh ra ngoài, đợi nguội rồi phủ kem.
Kem phủ Cream Cheese
Nguyên liệu:
60 bơ lạt
125g pho mát cream cheese của Philadelphia
60g đường xay (icing sugar hoặc powdered sugar)
Nửa thìa cà phê vani
Cách làm:
Để bơ ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Rây đường xay cho mịn. Cream cheese cắt miếng nhỏ hình vuông, để trong tủ lạnh.
Đánh kem bơ, đường, vani. Từ từ cho cream cheese vào đánh nhuyễn.
Kem phủ đã xong có thể cho vào túi bóp hoa. Nếu không dùng ngay có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
0 comments:
Post a Comment