Bánh sẽ rất thơm nếu bạn dùng cà phê Việt Nam.
Nguyên liệu (cho 24 bánh cỡ chuẩn):
250g bơ lạt
4 quả trứng gà
300g đường cát
400g bột mì
1,5 thìa cà phê bột nở (baking powder)
1/8 thìa cà phê muối
150ml cà phê đen nước (không quá đặc)
150ml sữa tươi
Cách làm:
Chuẩn bị làm bánh: vặn lò lên nhiệt độ 170 độ C. Bơ để ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Cho giấy cupcake vào khay nướng. Rây bột và bột nở cho đều. Trộn lẫn cà phê nước và sữa tươi.
Đánh kem đường và bơ. Đập từng quả trứng vào. Sau mỗi quả trứng, đánh đều. Chia bột làm ba phần, từ từ cho vào hỗn hợp bơ trứng. Cứ mỗi lần cho bột lại cho 1/3 hỗn hợp cà phê sữa vào cùng đến khi hết và hỗn hợp trộn đều.
Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, Chú ý chỉ cho hỗn hợp bánh đến 3/4 khuôn bánh. Cho vào lò nướng khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín (thử bằng cách cho tăm vào giữa bánh. Nếu tăm sạch, khô thì bánh đã chín).
Để bánh ra ngoài, đợi nguội rồi phủ kem sô-cô-la trang trí.
Kem phủ sô-cô-la ganache
Nguyên liệu:
250g sô-cô-la sữa
250ml kem whipping
1 thìa cà phê vani
20g bơ lạt
200g đường xay (icing sugar hoặc powdered sugar)
Cách làm:
Băm vụn sô-cô-la, để vào tô to.
Cho kem whipping vào trong nồi bé. Đun nhỏ lửa đến khi vừa sôi lăn tăn, đổ sô-cô-la vào. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp sô-cô-la (chú ý không dùng thìa gỗ), cho thêm vani và bơ vào. Để hỗn hợp nguội. Đường xay rây thật mịn vào hỗn hợp sô-cô-la. Đánh thật mịn và sánh. Kem phủ đã xong có thể cho vào túi bóp hoa.
0 comments:
Post a Comment