7.15.2011

Classic vanilla ice cream


CÔNG THỨC:

-1 quả vani(hoặc 2 gói vani bột hoặc 1 tsp vanilla essence)
-300ml sữa tươi ko đường
-4 lòng đỏ trứng
-50gr đường
-1 tsp bột ngô
-300 ml kem tươi(mẹ Ivan dùng loại anchor)
CÁCH LÀM:
-Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani.Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ.Cho vani vào và đun lửa nhỏ một lúc khỏang 5 phút.Bắc ra để nguội và để vani ra hết mùi thơm.Nhấc quả vani lên dùng thìa lấy hết hạt nhỏ bên trong cho vào sữa.Bắc nồi trở lại đun lửa nhỏ đến khi sôi.
-Lòng đỏ trứng trộn với đường và bột ngô đến khi hơi bông.Đổ sữa nóng vào và khuấy đều.Cho trở lại nồi đun lửa nhỏ và khuấy luôn tay đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn.Đổ ra bát to và để nguội.Cho vào ngăn lạnh để khoảng 15 phút.
*Nếu ko dùng máy làm kem: 3OOml kem tươi để lạnh rồi đánh bông.Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa.Đổ vào hộp kem.Để ngăn đá khoảng 3h.Lấy ra dùng đánh trứng tay đánh đều.Cho trở lại tủ lạnh.Làm tiếp thêm 2 lần nữa.
*Nếu dùng máy làm kem:300ml kem tươi trộn chung với hỗn hợp trứng sữa rồi cho vào máy quay khoảng 50 phút.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template