Nguyên liệu:
- 230g bột mỳ dai (bread flour)
- 5g men nở instant
- 3g bread improver (không nhất thiết)
- 160ml nước
- 5g muối
- 5 g đường
- 15g bơ
- 1 lòng đỏ trứng
- 15ml nước
Cách làm:
- Men trộn với bột, bread improver, muối. Nước hơi âm ấm hòa tan đường. Đổ nước vào bột, trộn đều, nhào và cho bơ chảy. Đập bột bằng tay hoặc cho vào mixer trộn đến khi bột không dính tay, kéo ra mỏng và dai là được.
- Ủ 60 phút cho bột nở. Đấm bột cho xẹp xuống, chia thành từng phần nhỏ 85-90g, vê thành hình tròn. Để bột nghỉ 15 phút.
-Nặn bánh: Cán cục bột cho mỏng, sau đó cuộn chặt lại, lấy nước lạnh để dán mép bột cho thật chặt nếu cần thiết. Xếp lên khay. Lấy dao sắc khứa trên thân bánh. Đậy khăn ẩm lên trên. Ủ tiếp 60 phút nữa cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Lòng đỏ trứng đánh tan trong 15ml nước. Dùng chổi quét lên mặt bánh.
- Nướng 190 độ C khoảng 20-25 phút. Trong khi nướng dùng bình xịt nước xịt vào thành lò nướng (xịt lúc đưa bánh vào nướng, khoảng 20' sau mở lò xịt lần nữa)
0 comments:
Post a Comment