- Miến.
- Cua xay
- 300g giá sống
- 50g cà rốt
- 1 củ hành tây
- Gia vị: tỏi băm, hành lá, nước mắm chua ngọt, dầu ăn
Thực hiện:
1. Lọc cua, cho chút muối, đun nhỏ lửa cho gạch nổi lên, vớt lấy gạch
2. Miến ngâm với nước lạnh, khoảng 30 phút, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt thành từng khúc.
3. Đặt chảo lên bếp, xào tỏi thật thơm, cho gạch cua vào , nêm gia vị (trừ tiêu), xào khô, xúc ra dĩa.
4. Cho thêm dầu vào chảo, xào miến thật nhỏ lửa, cho thêm một chút nứơc lạnh (nếu có nước dùng càng ngon). Nêm chút nứơc mắm, muối . Xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu mềm, cho giá và cà rốt vào đảo, khoảng 2 phút là được .
5. Cho gạch cua đã xào vào đảo đều, thêm hành lá, hành tây thái mỏng trộn đều.
6. Cho miến ra dĩa, rắc tiêu, ngò, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm chua ngọt
7. Miến xào ngon khi dĩa miến ráo, không có mùi tanh, giá và cà rốt còn đang giòn.
0 comments:
Post a Comment