7.17.2011

Mì spaghetti Bolo

Mì spaghetti thường được ăn kèm sốt cà chua (salsa di podomoro) rắc thêm chút pho mát xay (formaggio grattugiato). Ngoài ra còn có cả oliu, húng quế, hạt tiêu, tỏi, thịt xay, tôm,... tùy theo sở thích người ăn.

Nguyên liệu và sơ chế:

1 gói mì Ý tròn
300gr thịt bò
4 qủa cà chua
1 củ hành tây
2 củ cà rốt
Gia vị, bơ

Cách làm:

1. Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt xay nhuyễn. Hành tây, cà rốt xay nhuyễn. thịt bò xay nhỏ ướp chút dầu và gia vị. Cho tất cả vào nồi đun sôi dưới lửa vừa, đợi đến khi phần sốt sánh đặc lại nêm muối, tiêu vừa ăn. Sốt này có thể bạn làm từ hôm trước đến sáng hôm sau đun nóng lại là dùng ngay được.

2. Mì Ý bỏ vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Cho chút bơ vào chảo đun nóng rồi đổ mì Ý vào đảo đều tạy.

3. Chia mì ra đĩa, múc phần nước sốt đặc vừa nấu lên trên. Dùng nóng.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template