- Khoai tây: 100g
- Bơ: 20g
- Xúc xích
- Muối tinh
Cách làm:
1. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi hoặc cắt làm tư.
2. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước, đun trên bếp, để lửa to tới khi sôi thì vặn lửa trung bình, đậy hé nắp cho khoai mau nhừ và nước trong nồi không bị trào ra ngoài.
3. Trong lúc chờ khoai chín nhừ, bạn có thể bắc chảo rán xúc xích.
4. Sau khoảng 15 phút, khoai chín nhừ, lấy khoai ra bát, nghiền nóng thì khoai sẽ được mịn và dễ dàng.
5. Trong lúc nghiền cho bơ và muối vào, nghiền chung tới khi hỗn hợp mịn và quánh vào nhau.
6. Chia khoai nghiền thành từng phần ra đĩa, ăn kèm xúc xích rán.
0 comments:
Post a Comment