- 1 con cá quả 1,2 kg (93k)
- Chả cá : 200 gr
- Cà chua : 3 quả
- Rau cần : 1 mớ (có thể thay thế bằng dọc mùng)
- Hành, thì là
- Bún : 800gr (8k)
- Tai chua
- Dấm bỗng
- Rau xà lách, thơm, bạc hà.
(1 con cá 1200 gram lọc được 700 gram thịt, mình chỉ dùng hết 250gr thịt và xương cá, chỗ thịt còn lại rán để ăn cơm)
Cách làm :
- Hành, thì là thái nhỏ
- Rau xà lách, thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối
- Rau cần nhặt sạch, rửa nguyên cây để nước khỏi chui vào ống cần. Ngâm sạch xong mới xắt khúc.
- Cá rửa sạch bằng dấm, muối và nước cho hết nhớt.
- Thái cá từng miếng dày 5mm, cho 1 thìa bột nêm và 1 thìa canh bột bắp vào trộn đều
- Chiên cá trên chảo ngập dầu lửa to, đến khi cá chín vàng.
- Chả cá chiên lại cho nóng
- Tiếp tục chiên đầu cá và xương cá.
- Cà chua bổ cau, xào cùng chút dầu ăn và đầu cá. Nêm gia vị, mắm cho vừa ăn, rồi đun lửa nhỏ 15 phút cho ngấm. Đổ nước vào đun cùng, thêm dấm bỗng và tai chua. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút cho ngọt nước.
- Trần bún qua nước đun sôi
- Xếp bún, Cá, chả cá, hành, thì là vào bát
- Thả rau cần vào nồi nước dùng đang sôi, trần qua
- Gắp rau và múc canh vào bát bún. Ăn nóng.
- Chả cá : 200 gr
- Cà chua : 3 quả
- Rau cần : 1 mớ (có thể thay thế bằng dọc mùng)
- Hành, thì là
- Bún : 800gr (8k)
- Tai chua
- Dấm bỗng
- Rau xà lách, thơm, bạc hà.
(1 con cá 1200 gram lọc được 700 gram thịt, mình chỉ dùng hết 250gr thịt và xương cá, chỗ thịt còn lại rán để ăn cơm)
Cách làm :
- Hành, thì là thái nhỏ
- Rau xà lách, thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối
- Rau cần nhặt sạch, rửa nguyên cây để nước khỏi chui vào ống cần. Ngâm sạch xong mới xắt khúc.
- Cá rửa sạch bằng dấm, muối và nước cho hết nhớt.
- Thái cá từng miếng dày 5mm, cho 1 thìa bột nêm và 1 thìa canh bột bắp vào trộn đều
- Chiên cá trên chảo ngập dầu lửa to, đến khi cá chín vàng.
- Chả cá chiên lại cho nóng
- Tiếp tục chiên đầu cá và xương cá.
- Cà chua bổ cau, xào cùng chút dầu ăn và đầu cá. Nêm gia vị, mắm cho vừa ăn, rồi đun lửa nhỏ 15 phút cho ngấm. Đổ nước vào đun cùng, thêm dấm bỗng và tai chua. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút cho ngọt nước.
- Trần bún qua nước đun sôi
- Xếp bún, Cá, chả cá, hành, thì là vào bát
- Thả rau cần vào nồi nước dùng đang sôi, trần qua
- Gắp rau và múc canh vào bát bún. Ăn nóng.
Nguồn: WTT
0 comments:
Post a Comment