7.17.2011

Bún cá rô đồng

Nguyên liệu : cho 4 người
  • Bún tươi : 0,6 kg
  • Cá rô đồng béo : 0,5 kg, lọc lấy thịt, xương và đầu để riêng
  • Rau cải ngọt: 1 mớ
  • Hành,răm,thì là,ớt tươi,cà chua,gia vị....

Cách làm:
  • Xương và đầu cá giã nhỏ (như giã cua), lọc lấy nước dùng.
  • Cà chua bổ cau,phi thơm hành, đảo qua cà chua, đổ nước dùng cùng chút gừng, đun nhỏ lửa.
  • Thịt cá chia làm 2 phần, một phần chiên giòn trong chảo ngập dầu ta có nhân cá giòn
  • Phần còn lại ướp với chút nước mắm ngon, hạt tiêu, hành khô,rim nhỏ lửa trên chảo để làm nhân cá mềm
  • Nêm nếm nước dùng cho vừa miệng.Rau cải rửa sạch, thái khúc,luộc chín tới ,để riêng.
  • Chần bún vào tô,sắp rau,nhân cá,hành thì là,chan nước dùng,ăn nóng !

Yêu cầu thành phẩm:
Nước dùng nóng, vị ngọt của xương cá, thơm mùi gừng,thịt cá giòn thơm, chắc ngọt.Rau và hành xanh, không bị vàng.

Nguồn: WTT

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template