- Bún tươi : 0,6 kg
- Cá rô đồng béo : 0,5 kg, lọc lấy thịt, xương và đầu để riêng
- Rau cải ngọt: 1 mớ
- Hành,răm,thì là,ớt tươi,cà chua,gia vị....
Cách làm:
- Xương và đầu cá giã nhỏ (như giã cua), lọc lấy nước dùng.
- Cà chua bổ cau,phi thơm hành, đảo qua cà chua, đổ nước dùng cùng chút gừng, đun nhỏ lửa.
- Thịt cá chia làm 2 phần, một phần chiên giòn trong chảo ngập dầu ta có nhân cá giòn
- Phần còn lại ướp với chút nước mắm ngon, hạt tiêu, hành khô,rim nhỏ lửa trên chảo để làm nhân cá mềm
- Nêm nếm nước dùng cho vừa miệng.Rau cải rửa sạch, thái khúc,luộc chín tới ,để riêng.
- Chần bún vào tô,sắp rau,nhân cá,hành thì là,chan nước dùng,ăn nóng !
Yêu cầu thành phẩm:
Nước dùng nóng, vị ngọt của xương cá, thơm mùi gừng,thịt cá giòn thơm, chắc ngọt.Rau và hành xanh, không bị vàng.
Nguồn: WTT
0 comments:
Post a Comment