Nguyên liệu: ( Cho 4 người)
- Thịt bò bắp : 300gr
- Chân giò heo : 400gr
- Sả : 3 củ
- Mắm ruốc : 2 thìa,màu điều : 1 thìa
- Huyết heo : 1 miếng nhỏ, luộc chín, để riêng
- Bún, gia vị, rau sống...
- Giá thành : 17000đ/tô
Cách làm:
Thịt bò, chân giò rửa sạch, thái miếng to bản , cỡ bao diêm.Chần qua nước sôi,rửa sạch lại một lần nữa,đổ ngập nước ninh nhỏ lửa với chút muối/gia vị, luôn tay hớt bọt cho nước dùng trong .Cho vào nồi nước dùng: sả dập giập, màu điều,mắm ruốc hòa tan với nước nóng,nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi ăn, chần bún vào trong tô, sắp lần lượt chân giò, thịt bò, huyết heo,bỏ hành lá, chan nước dùng, ăn nóng.
Thịt bò, chân giò rửa sạch, thái miếng to bản , cỡ bao diêm.Chần qua nước sôi,rửa sạch lại một lần nữa,đổ ngập nước ninh nhỏ lửa với chút muối/gia vị, luôn tay hớt bọt cho nước dùng trong .Cho vào nồi nước dùng: sả dập giập, màu điều,mắm ruốc hòa tan với nước nóng,nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi ăn, chần bún vào trong tô, sắp lần lượt chân giò, thịt bò, huyết heo,bỏ hành lá, chan nước dùng, ăn nóng.
Nguồn: WTT
0 comments:
Post a Comment