- 2 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường kính
- 200ml sữa
- 150ml kem tươi
- 1 chút muối
- 5-7 lá nếp/lá dứa
- 5 ml vani
- 100g cốm, ngâm mềm, chia hai phần. 1 phần cho vào máy xay sinh tố xay với sữa tươi. Phần còn lại để nguyên hạt. Cốm khô thì dùng 50g.
Cách làm:
Lá dứa/lá nếp thơm thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ với chút nước rồi vắt lấy nước cốt.
Trứng đánh với đường thật kỹ cho đến khi ngả màu vàng chanh. Đun sôi sữa và cốm xay cùng với nước lá dứa, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 2′, vừa đun vừa khuấy nhanh tay. Tắt bếp, cho muối, vani vào khuấy đều. Để thật nguội rồi cho tiếp cốm nguyên hạt (đã ngâm mềm) và kem tươi (không nhất thiết phải đánh nổi). Cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h.
Lấy ra cho vào máy làm kem.
Nguồn: Bếp Rùa
0 comments:
Post a Comment