Nguyên liệu:
- Sữa tươi : 400ml
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Đường: 80gr
- Bơ lạc: 250gr (nên chọn loại mịn, hạt nhỏ)
- Whipping: 300ml
- Lạc rang giã giập: 50-70gr (Nên rang hơi quá, hoặc ủ kỹ để cho giòn)
- Cho bowl của máy làm kem vào ngăn đông làm lạnh trước khoảng một ngày (khoảng 24h)
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường (không đánh bông).
- Sữa tươi đun khoảng 80oC (bắt đầu lăn tăn) rồi đổ vào phần trứng với đường, trộn đều nhanh tay.
- Lọc lại qua rây để bỏ các phần trứng không tan hết.
- Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa, sữa không sôi, đến khi thấy sánh là được.
- Cho phần bơ lạc vào hỗn hợp trên, đánh cho bơ lạc tan đều, để nguội.
- Cho phần Wipping vào, bỏ phần hỗn hợp kem trứng vào tủ lạnh khoảng 1-2h.
- Chạy máy làm kem, khi thấy kem gần được thì đổ nốt chỗ lạc giã giập vào, chạy thêm 1 lát để trộn đều lên.
0 comments:
Post a Comment