7.17.2011

Bún mọc

Nguyên liệu:
  • Thịt lợn băm ướp hạt nêm
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng rồi băm nhỏ
  • Hành lá, cà chua, tai chua hoặc sấu, gia vị, hành khô
  • Sườn non hoặc xương ống heo làm nước dùng
  • Bún tươi (Nếu là bún khô đem trần qua nước sôi là dùng ngay được)

Cách làm:

- Ninh sườn / xương vào nồi áp suất lấy nước dùng từ hôm trước.

- Thịt trộn với mộc nhĩ, nấm hương đem viên tròn cùng hành khô băm nhỏ.

- Đun sôi nước dùng, thả mộc nhĩ vào nồi, thích ăn chua cho thêm tai chua hoặc sấu đã ninh.

- Cà chua bổ cau, xào trút vào nồi nước.

- Trần bún ra bát, rắc hành lá, trút nước dùng cùng mộc nhĩ vào tô ăn kèm ớt hoặc tương ớt.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template