- Thịt lợn băm ướp hạt nêm
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng rồi băm nhỏ
- Hành lá, cà chua, tai chua hoặc sấu, gia vị, hành khô
- Sườn non hoặc xương ống heo làm nước dùng
- Bún tươi (Nếu là bún khô đem trần qua nước sôi là dùng ngay được)
Cách làm:
- Ninh sườn / xương vào nồi áp suất lấy nước dùng từ hôm trước.
- Thịt trộn với mộc nhĩ, nấm hương đem viên tròn cùng hành khô băm nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, thả mộc nhĩ vào nồi, thích ăn chua cho thêm tai chua hoặc sấu đã ninh.
- Cà chua bổ cau, xào trút vào nồi nước.
- Trần bún ra bát, rắc hành lá, trút nước dùng cùng mộc nhĩ vào tô ăn kèm ớt hoặc tương ớt.
0 comments:
Post a Comment