7.23.2011

Basic chocolate ice cream - Công thức của Cuisine art


Nguyên liệu:
  • 250ml sữa tươi nguyên chất
  • 115g đường
  • 230g chocolate, cắt vụn
  • 500ml heavy cream, giữ lạnh
  • 1 tsp vanilla extract
Cách làm:

Đun nóng sữa đến lúc hơi sủi bọt. Cho đường và chocolate vào cối xay khô xay mịn. Cho sữa còn nóng vào hỗn hợp đường và chocolate, trộn kỹ cho đều và mịn. Cho vào tô, bỏ vào ngăn lạnh.

Cho vanilla extract vào heavy cream, trộn đều, giữ lạnh khoảng 30'.

Cho tất cả vào bowl, trộn khoảng 25-30'.

Biến tấu:
  • Chocolate almond: Thêm 1/2 tsp pure almond extract vào cùng với vanilla. Cho thêm 1/2 hoặc 3/4 cup hạnh nhân sấy khô hoặc chocolate hạnh nhân vào bowl khoảng 5-10' trước khi trộn xong.
  • Chocolate cookies: Thêm vào 1/2 - 1 cup cookies xắt vụn vào khoảng 5' trước khi trộn xong

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template