Bánh chiffon mềm mại, ăn lần nào cũng thấy ngon, loại nào cũng thấy ngon. Bí đỏ mùa này cũng sẵn, làm bánh với bí đỏ cũng rất hấp dẫn. Bánh bí đỏ này có sử dụng nhiều các loại gia vị thơm của Tây nên chiếc bánh có mùi vị rất lạ, mình ăn thấy chiếc bánh rất ngon và đặc biệt. Các loại gia vị này đều ở dạng bột và trong các siêu thị lớn ở VN đều có bán hết.
Dạo này làm chiffon chắc quen tay rùi nên mình làm cũng ko bị hỏng (mặc dù làm công thức này lần đầu, cũng giảm đường rồi nhé), nhưng tâm lý khi làm chiffon vẫn khá hồi hộp, nhất là khi lần đầu làm bánh theo công thức mới. Mình có khuôn tube nhỏ 8” thôi nên khi làm cũng phải cắt giảm nguyên liệu.
Để làm bí đỏ xay thì mình cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ rồi đem hấp chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khi bí còn nóng thì xay rất nhanh và bí nhuyễn mịn.
Nguyên liệu: (công thức cho khuôn tube 10” – 25cm)
- 250g bột cake flour
- 150g đường
- 1 tbs baking powder
- 1 tsp muối
- 2 tsp bột quế
- 1/2 tsp bột allspice
- 1/4 tsp bột nutmeg
- 6 lòng đỏ trứng (to)
- 3/4 cup (175ml) bí đỏ xay
- 6 tbs (80ml) dầu ăn
- 2 tsp tinh chất vanilla (hoặc 1 tsp vanilla bột)
- 7 lòng trắng trắng
Cách làm:
- Bật lò ở 325F (162C).
- Rây bột vào tô, sau đó trộn cùng vào đường, baking powder, muối, bột quế, bột nutmeg.
- Trong 1 tô khác trộn chung lòng đỏ, bí đỏ xay, dầu ăn và vanilla. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn đều. Để riêng.
- Trong 1 tô khác đánh lòng trắng đến khi bông tạo chóp mềm. Từ từ trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột ở trên cho thật đều. Đổ hỗn hợp cuối cùng vào khuôn tube (không bôi trơn). Vỗ nhẹ khuôn để dàn bột cho phẳng mặt.
- Cho khuôn vào lò nướng 50-55 phút (mặt bánh khô, xiên thử đũa vào rút ra thấy đũa sạch là được). Lấy bánh ra úp xuống
Nguồn: Ngôi nhà nhỏ
0 comments:
Post a Comment