Nguyên liệu: (1 khuôn tube 20cm)
- 175g bột cake flour
- 200g đường trắng
- 2 tsp baking powder
- 3/4 tsp muối
- 2-3 tsp bột matcha (mình dùng 3 tsp)
- 300ml dầu ăn
- 6 lòng đỏ trứng
- 100ml nước
- 3/4 tsp vanilla
- 6 lòng trắng trứng (tương đương 250ml)
- 1/3 tsp cream of tartar
Cách làm:
- Bật lò ở 175C (350F).
- Rây bột cho mịn rồi trộn chung bột, đường, baking powder và muối vào chung một tô, trộn đều. Tạo thành một lỗ giếng ở chính giữa hỗn hợp bột.
- Trộn chung dầu ăn, lòng đỏ, nước và vanilla. Dùng phới ngoáy đều cho trứng tan hết.
- Dùng muôi hoặc spatula gỗ, đổ hỗn hợp dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn cho quện đều và mượt.
- Trong 1 tô sạch khác, đánh lòng trắng trứng và cream of tartar đến khi bông cứng. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột cho đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn tube (không bôi trơn). Đặt khuôn vào vị trí chính giữa lò, nướng khoảng 20 phút thì quan sát, nếu thấy mặt trên bánh đã vàng nâu nhạt thì hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, hạ nhiệt độ xuống còn 165C (325F), nướng bánh thêm 30-35 phút nữa là được.
Nguồn: Ngôi nhà nhỏ
0 comments:
Post a Comment