Nguyên liệu: (khuôn tube 18-20cm)
- 3 lòng đỏ trứng
- 25g đường trắng
- 40ml dầu ăn loại ngon (canola – dầu hạt cải hoặc dầu hướng dương)
- 1 tsp nước cốt chanh
- 80g sữa chua không đường
- 90g cake flour
- 60g cranberry khô
- 4 lòng trắng trứng
- 45g đường trắng
- 1/4 tsp cream of tartar
Cách làm:
- Bật lò ở 350F (175C).
- Đánh lòng đỏ và đường đến khi nhuyễn mượt. Cho dầu ăn, nước cốt chanh và sữa chua vào, trộn đều.
- Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh nhuyễn.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì rắc cream of tartar vào, đánh đến khi lòng trắng thành chóp mềm. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bông cứng.
- Trộn 1/2 lòng trắng vào hỗn hợp bột cho đều rồi đổ phần bột vào chỗ lòng trắng còn lại, tiếp tục trộn cho hỗn hợp quện đều.
- Cranberry khô cho vào túi hoặc bát nhỏ cùng một ít bột mì, xóc cho bột bám đều xung quanh từng quả cranberry. Trộn cranberry vào hỗn hợp bột rồi đổ vào khuôn.
- Nướng khoảng 30-40 phút đến khi thấy mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn rồi để bánh nguội hẳn.
0 comments:
Post a Comment