Nguyên liệu
- 1-1/2 con gà
- 200g tôm sú
- 2 quả trứng
- 1 kg bún (Nếu là bún khô đem trần qua nước sôi là dùng ngay được)
- Nước mắm, muối, hạt nêm, có mắm tôm càng ngon
- Hành lá, rau dăm
- Sườn hoặc xương ống ninh làm nước dùng cho ngon
Cách làm
* Giai đoạn 1: Nấu nước dùng từ hôm trước
1. Luộc gà chín, xé thành sợi nhỏ, xương cho lại vào nồi ninh cho ngot nước
2. Cho sườn / xương vào nước luộc gà, ninh làm nồi nước dùng
3 1/ 3 cho tôm sú thái lựu vào nồi nước dùng để nước ngọt.
4 Khi nước dùng đã được, nêm nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn.
5 Tôm còn lại cũng đem thái hạt lựu xào qua
6 Rau răm + hành lá xắt nhỏ để riêng.
* Giai đoạn 2: Ninh lại nồi nước dùng buổi sáng, trần bún
Lót rau răm xuống dưới tô, sắp bún lên trên bày thịt gà, tôm, trứng tráng, mỗi thứ 1 góc, hành lá để giữa. Đun nước dùng cho thật sôi, dội lên trên tô bún cho 1 ít mắm tôm.
An In-Depth Overview
20 hours ago
0 comments:
Post a Comment