7.17.2011

Bắp bò ngâm nước mắm



Nguyên liệu:
  • Bắp bò 1 kg,
  • nước mắm ngon 1 chén (loại chén ăn cơm),
  • đường 1 chén,
  • dấm 1/2 chén,
  • nước lọc 1/2 chén;
  • ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích.
Cách làm:

- Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội.

- Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc.

- Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời lạnh, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần.

Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán.

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template