Nguyên liệu:
- Bánh đa: loại bánh đa trong
- Cá biển
- Xương heo
- Nghệ, thì là, ớt, tiêu, rau ngót, rau cần hoặc cải cúc
Cách làm:- Cá rửa sạch, đánh vảy kỹ, lọc thịt ra thịt xương ra xương.- Xương cá đem xay lẫn với 1 ít thịt cá, trộn tiêu, gia vị, hạt nêm, thìa là, ớt làm thành miếng chả cá dẹt dẹt. Đem rán vàng. - Thịt cá sau khi lọc ướp chút gia vị, ớt, tiêu rán giòn (món này ko ướp với gừng hoặc riềng vì làm mất hết vị của cá, chỉ cần ướp gia vị, ớt, tiêu rán giòn lên là hết tanh)- Ninh nước xương sao cho thật trong, cho chút hành nướng khô vào nồi cho thơm- Rau ngót, thìa là làm sạch để sẵn khi nào ăn mới trụng nước sôi và cho vào tô.
Sau khi đã có nước xương, nhúng bánh đa vào nồi nhúng cho mềm bánh và cho ra tô, thả thịt cá và chả cá đã rán vàng vào tô nhúng rau ngót và cho ít thìa là lên mặt tô rồi chan nước canh xương nóng hổi. Cho ra bàn và rắc chút tiêu bột lên trên.
0 comments:
Post a Comment