Nguyên liệu:
- 240ml nước ấm
- 30-40ml mật ong
- 8g men instant dry yeast
- 320g bột mỳ dai (bread flour)
- 100g stone ground whole wheat flour (bột mỳ nguyên cám)
- 10g muối
- 30g dầu ăn
Cách làm:
Hòa tan mật ong và men vào nước ấm. Cho bột mỳ, bột whole wheat, muối, dầu ăn. Nhào bột đến khi bột mịn, kéo màng mỏng không bị đứt. Vo tròn bột, đặt vào chiếc tô đã quét một lớp dầu ăn. Đậy khăn ẩm, để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Lấy bột ra dàn mỏng, cuộn lại và đặt vào khuôn hoặc nặn thành bánh tròn to nhỏ tùy thích.
Ủ tiếp 15′.
Vặn lò nhiệt độ 180 độ C, làm nóng trong thời gian 10-15′ (tổng cộng thời gian ủ lần 2 là 30′).
Cho bánh vào lò nướng khoảng 40′ tùy kích cỡ bánh.
0 comments:
Post a Comment