1.25.2011

Bánh chiffon khoai lang tím



Nguyên liệu: (khuôn tube 17-18cm)

- 100g khoai lang tím

- 3 tbs sữa tươi

- 3 lòng đỏ trứng

- 20g đường nâu

- 1/8 tsp muối

- 50ml dầu ăn

- 3 tbs nước

- 85g cake flour

- 4 lòng trắng trứng

- 50g đường

- 1/2 tsp cream of tartar

Cách làm:

- Bật lò ở 180C.

- Khoai rửa sạch, hấp chín mềm. Cho khoai và 3 thìa sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn.

- Quấy đều hỗn hợp gồm lòng đỏ, đường nâu, muối, dầu ăn và nước. Cho khoai đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mượt.

- Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn bằng whisk cho đến khi hỗn hợp mướt và không còn hạt bột.

- Trong 1 bát khác, đánh hỗn hợp lòng trắng, đường và tartar đến khi bông cứng và bóng mượt. Cho 1/2 lượng lòng trắng trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ cho mềm bớt, sau đó trộn tất cả số lòng trắng còn lại vào cho thật mịn đều.

- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn tube, vỗ vào thành khuôn vài lần cho bột phẳng ra.

- Để khuôn vào trong lò thấp hơn vị trí chính giữa một nấc, nướng khoảng 25-30 phút đến khi mặt trên bánh chín vàng nâu là được.

- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống cho bánh từ từ rơi ra khỏi khuôn.



(Nguồn: Ngôi nhà nhỏ)

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template