Nguyên liệu: (khuôn tube 17-18cm)
- 100g khoai lang tím
- 3 tbs sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng
- 20g đường nâu
- 1/8 tsp muối
- 50ml dầu ăn
- 3 tbs nước
- 85g cake flour
- 4 lòng trắng trứng
- 50g đường
- 1/2 tsp cream of tartar
Cách làm:
- Bật lò ở 180C.
- Khoai rửa sạch, hấp chín mềm. Cho khoai và 3 thìa sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn.
- Quấy đều hỗn hợp gồm lòng đỏ, đường nâu, muối, dầu ăn và nước. Cho khoai đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mượt.
- Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn bằng whisk cho đến khi hỗn hợp mướt và không còn hạt bột.
- Trong 1 bát khác, đánh hỗn hợp lòng trắng, đường và tartar đến khi bông cứng và bóng mượt. Cho 1/2 lượng lòng trắng trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ cho mềm bớt, sau đó trộn tất cả số lòng trắng còn lại vào cho thật mịn đều.
- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn tube, vỗ vào thành khuôn vài lần cho bột phẳng ra.
- Để khuôn vào trong lò thấp hơn vị trí chính giữa một nấc, nướng khoảng 25-30 phút đến khi mặt trên bánh chín vàng nâu là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống cho bánh từ từ rơi ra khỏi khuôn.
(Nguồn: Ngôi nhà nhỏ)
0 comments:
Post a Comment