7.23.2011

Mango Sorbet


Nguyên liệu:

  • 3 trái xoài to chín
  • 1 cup đường
  • 1/2 cup nước
  • 1 muỗng súp nước chanh (nguyên gốc là 2 thìa)
  • 2 muỗng súp rượu rum
Cách làm:

1) Cho đường vào nước ngoáy tan. Cho thêm vài viên đá vào tạo thành hỗn hợp nước đường lạnh. Cho nước cốt chanh vào, trộn đều (giảm hoá công đoạn so với nguyên gốc)

2) Gọt xoài, bỏ hạt , thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay. Xay mịn.

3) Trộn cơm xoài này với hỗn hợp nước đường lạnh. Nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.

4) Cho rượu rum vào, trộn đều. Đậy lại, bỏ vào tủ lạnh từ 1-2h.

5) Đổ hỗn hộp vào máy làm kem và chạy. Bỏ ra vô ngăn đá 1-2h.

Nguồn: WTT

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template