- 80g bột gạo (Rice starch Vĩnh Thuận)
- 25g bột đao/bột năng/tapioca flour
- 75g đường
- 150g nước cốt dừa
- 250ml nước
- 5 lá dứa/cơm nếp
- 1/4 tsp pandan paste* (Optional)
- 50g dừa nạo vụn
- Khuôn tart hoặc khuôn bánh bò nhỏ
- Dầu ăn (để chống dính cho khuôn)
Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với nước xay nhuyễn.
Đổ nước lá dứa qua rây, lọc bỏ xác lá.
Cho đường, nước cốt dừa vào bowl, khuấy đều cho tan bớt đường.
Trộn đều bột gạo với bột đao, rây vào hỗn hợp cốt dừa, trộn đều cho bột hòa tan với cốt dừa (lưu ý không để vón cục)
Cho dần nước lá dứa vào hỗn hộp bột, trộn đều.
Thêm Pandan paste (nếu dùng), trộn đều.
Bắc hỗn hợp bột lên bếp, bật lửa nhỏ, dùng phới quậy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Khi đó hỗn hợp đặc nhưng vẫn có màu đục.
Dùng chổi quét dầu chống dính cho khuôn.
Đổ bột vào khuôn khi bột còn nóng
Hấp bánh trong xửng khoảng 20′ đến khi bánh trong là chín.
Bánh chín để nguội, khi dùng đổ ra đĩa rắc dừa nạo lên trên mặt bánh.
Tips: Trong quá trình làm nếu lỡ để bột vón cục thì có thể dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố cho hỗn hợp mịn nhuyễn.
0 comments:
Post a Comment