Nguyên liệu:
- 175g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60′
-100g đường (tùy khẩu vị, có thể thêm bớt 10g – tùy theo độ ngọt của cranberries mà gia giảm)
- 2 trứng + 1 lòng trắng
- 150g bột mỳ đa dụng
- 1g bột nở
- 90 ml sữa tươi(hoặc nước dừa tươi)
- 1 chút vani
- 50g cranberry khô
Cách làm:
Đánh bông bơ và đường đến khi đường tan hết, hỗn hợp có màu trắng ngà.
Cho từng quả trứng, đánh tan trước khi thêm quả tiếp theo. Lần thứ 3, cho 1 lòng trắng đánh bông.
Trộn đều bột mỳ và bột nở. Cho vào hỗn hợp, đánh tốc độ nhỏ cho đều.
Cho sữa hoặc nước cốt dừa, trộn đều bằng tay hoặc tốc độ nhỏ nhất. Trộn cranberry. Lưu ý không trộn quá kỹ.
Vặn lò 175 độ C.
Đổ bột vào từng cup nhỏ hoặc khuôn poundcake chữ nhật, lưu ý, giống như mọi loại bánh, không đổ bột cao quá 2/3 chiều cao của khuôn.
Nướng khoảng 30′ tùy khuôn.
(Nguồn: http://khaitam.wordpress.com)
0 comments:
Post a Comment