1.25.2011

Bánh chiffon lá dứa


Nguyên liệu (cho khuôn tube đường kính 20cm hoặc loại 8”)

- 80g cake flour

- 50g đường trắng

- 2g muối

- 4g baking powder

- 40g dầu ăn (nên dùng loại dầu ngon)

- 48g lòng đỏ trứng

- 40g nước lá dứa + 20g nước

- 2g vanilla

- 80g lòng trắng trứng

- 30g đường

- 1/16 tsp cream of tartar

Cách làm:

- Bật lò ở 180o C.

- Rây các nguyên liệu khô vào âu rồi trộn đều. Để máy ở tốc độ trung bình, từ từ cho dầu ăn vào hỗn hợp bột (sẽ hơi bụi vì bột bay lên nên có thể dùng que đánh để trộn trước cho dầu ngấm hết vào bột), tiếp đó cho lòng đỏ trứng vào, rồi cho nước lá dứa, nước, vanilla vào (cho các loại nguyên liệu lỏng này vào từ từ, đổ cho chảy thành dòng nhỏ và đều). Thỉnh thoảng dừng lại để vét cho sạch thành âu. Đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn đều, không đánh quá kĩ.

- Trong 1 bát khác, đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp mềm thì đổ từ từ cream of tartar và đường vào (cho rơi thành dòng), đánh cho hỗn hợp bông cứng. Đổ hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều đến khi được màu đồng nhất.

- Cho hỗn hợp vào khuôn tube, nướng 35 phút.

Ghi chú: Để bánh có màu xanh, mình sử dụng phần lá dứa sẫm màu nhất, khi xay chỉ cho thêm nước lọc vừa đủ để có thể vắt lấy phần nước màu xanh đậm nhất.




(Nguồn: Ngôi nhà nhỏ)

0 comments:

Post a Comment

 

Sunny Can Cook Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template